Close
ไพ่สลาฟ เล่นไม่ยาก อ่านจบเล่นเป็น 100% รับประกันจากเว็บ ufabet

ไพ่สลาฟ เล่นไม่ยาก อ่านจบเล่นเป็น 100% รับประกันจากเว็บ ufabet

ไพ่สลาฟ คงไม่รู้จักแต่หากให้นึกถึงเกมไพ่ หลายๆคน ก็จะนึกออกแต่เพียงไพ่ป๊อกเด้ง เกมสมสิบ เก้าเก ดัมมี่ หรือเอาไว้ใช้ดูดวงก็ว่ากันไป แต่อันที่จริงแล้วมีอีกไพ่หนึ่ง ที่นิยมเล่นมาแล้วกว่า 100 ปีเกมไพ่สลาฟหลายๆคน คุ้นชื่อ หลายๆคน ไม่คุ้นหู แต่สำหรับคนที่ไม่คุ้น หรือคุ้น แต่ไม่เข้าใจว่าสลาฟนั้นเล่นอย่างไร บทความนี้มีคำตอบครับ อธิบายแบบง่ายๆ เข้าใจไม่ยากสามารถเล่นได้เลย ต้องขอบคุณเว็บ ufabet เว็บหลัก ที่เอาข้อมูลนี้มาให้เราได้รู้กัน

ที่มาคำว่า ไพ่สลาฟ

ไพ่สลาฟ จากข้อมูลมีหลากหลายแหล่งที่มา แต่ประเด็นสำคัญที่ต้องเรียกเกมนี้ ว่าสลาฟนั่นก็เพราะว่า หากผู้เล่นคนใดก็ตาม ที่ไพ่หมดมือเป็นคนสุดท้าย ก็จะได้เป็นสลาฟทันที ซึ่งการเป็นสลาฟ ของเกมไพ่สลาฟนั้น จะไม่ได้เป็นสลาฟเพียงแต่ชื่อเท่านั้น แต่ยังได้รับผลกระทบจากการที่ได้เป็นสลาฟ (Slaves) อีกด้วย โดยสลาฟแปลกตรงตัวก็คือ ทาสนั่นเอง โดยตรงข้ามกับทาสก็ คือคิงส์ หรือพระราชา ที่จะคอยกดขี่ทาส ส่วนทาสนั้นหากมีฝีมือ หรือไหวพริบเสียหน่อย ก็สามารถเอาชนะคิงส์ได้เหมือนกัน บอกแล้วว่าเกมๆนี้น่าสนใจมากๆ 

แนะนำ ป๊อกเด้งออนไลน์ มิติใหม่ พร้อมรีวิวเว็บเดิมพันออนไลน์ Fin88

องค์ประกอบต่างๆ

เกมไพ่สลาฟ จะต้องมีผู้เล่นตั้ง 3 คนขึ้นไป โดยจำนวนผู้เล่นที่เหมาะสมที่สุด ก็คือ 4-5 คน เพราะ ถ้าหากผู้เล่นในวงน้อยเกินไป ความสมดุลภายในเกมมันจะต่ำ ไม่ยืดหยุ่นไม่สนุกดังนั้น 4-5 คนดีที่สุด โดยเพื่อนๆ บางกลุ่มอาจจะเล่นได้สูงสุดถึง 6 คนเลยทีเดียว  โดยอุปกรณ์หลักๆ ก็คือ ผู้เล่น และไพ่ 1 สำรับ 52 ใบนั่นเอง 

ลำดับไพ่ ที่จำเป็นต้องรู้

สำหรับการต่อสู้เพื่อแบ่งชนชั้นภายในเกม ไพ่สลาฟนั้น เราจะใช้หน้าไพ่เป็นตัวตัดสิน ผลแพ้ชนะ โดยมีลำดับไพ่จากสูงไปต่ำดังนี้  2,A,K,Q,J,10,9,8,7,6,5,4,3, โดย 2 จะเป็นไพ่ที่ใหญ่ที่สุด และ3 คือแต้มไพ่ที่ต่ำที่สุด โดยนอกจากแต้มบนหน้าไพ่แล้ว ในกรณีที่ชนกัน ด้วยแต้มจะตัดสิน โดยนำดอกของไพ่มาชนกัน โดยเรียงตั้งแต่ โพดำ โพแดง ข้าวหลามตัด และดอกจิก

ไพ่สลาฟ ufabet เว็บหลัก

ชนิดของ ไพ่สลาฟ อื่นๆ 

นอกจากแต้มหน้าไพ่ที่ผมได้อธิบายไปแล้ว ยังมีไพ่อีกรูปแบบ ที่ใหญ่กว่าแต้มหน้าไพ่มากๆ โดยเรียงสูงจากต่ำดังนี้

ไพ่ตอง คือ แต้มไพ่ แต้มเดียวกัน 3 ใบ เช่น 222,333 ลักษณะนี้คือ ไพ่ตองที่สูงที่สุด และตองต่ำที่สุด

เรียง คือ ไพ่เรียงกันตั้งแต่ 3 ใบขึ้นไป เช่น QJ10 หรือ 789 นั่น หมายเหตุ สำหรับไพ่เรียง ถึงแม้ 2 และ 3 จะเป็นไพ่ใหญ่สุด และเล็กสุดตามลำดับ 2 3 4 จึงสามารถจัดว่าเป็นไพ่เรียงได้ แต่ยกเว้น A 2 3 อันนี้ไม่ได้ หากจะจับเรียง A ต้องเป็น A K Q เท่านั้นครับ

วิธีการเล่น

  • แจกไพ่เวียนขวา ให้ครบ และเท่ากันทุกคน
  • ผู้เล่นที่มี 3 ดอกจิก จะมีสิทธิได้เป็นคนเปิดเริ่มเกมก่อน หมายเหตุ หากมี 3 ดอกจิกอยู่บน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องลง 3 ดอกจิกก่อนก็ได้ ขอให้แค่ให้มีก็พอ
  • หลังจากลงไพ่ใบแรกเสร็จ ผู้เล่นคนถัดไปหากจะร่วมสู้ด้วย ก็ต้องลงไพ่ใบที่แต้มใหญ่กว่าผู้เล่นก่อนหน้าเท่านั้น  สำหรับในกรณีที่ไม่มีแต้มที่ใหญ่ กว่าผู้เล่นก่อนหน้าก็สามารถผ่านได้ แต่ไม่สามารถเล่นรอบนั้นได้แล้ว ต้องรอรอบใหม่
  • หากผู้เล่นคนใดไพ่หมดเป็นคนแรก ก็จะได้เป็นคิงส์ในเกมต่อไป และควีนตามลำดับ ส่วนผู้เล่นคนสุดท้ายจะได้เป็นสลาฟ หรือทาสนั่นเอง

รู้แบบนี้แล้วก็มาเล่นเกมสลาฟกันเลย รับรองว่าสนุก ได้เงินจริงแน่นอน ซึ่งแม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ก็สามารถเล่นเกมนี้เป็นได้ไม่ยาก